Thường xuyên ngửi tất thối, người đàn ông nhập viện vì nhiễm trùng phổi nặng

Hàng ngày sau khi đi làm về, người đàn ông ở Chương Châu thường thay bộ quần áo mặc ở nhà và cầm đôi tất đã đi cả ngày lên ngửi. Mồ hôi chân và môi trường kín, ẩm ướt đã thúc đẩy nấm và vi khuẩn phát triển mạnh trong đôi tất được đi cả một ngày trời. Vậy nên khi người đàn ông này tháo tất ra ngửi, anh cũng hít luôn vào cơ thể nấm và vi khuẩn có trong tất.

Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng khẩn cấp. Kết quả chụp X-quang cũng cho thấy anh bị nhiễm nấm phổi khá nặng.

Các bác sĩ cũng nhanh chóng xác định được chính đôi tất được đi hàng ngày và thói quen ngửi tất của bệnh nhân là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh trầm trọng.

“Một nguyên nhân khác khiến bệnh nhân bị nấm phổi là hệ thống miễn dịch của anh đã trở nên quá yếu sau thời gian chăm con nhỏ và thiếu nghỉ ngơi cần thiết để phục hồi sức khoẻ”, bác sĩ Mai Zhuanying tại bệnh viện Chương Châu 909 cho biết.

Trước đó bệnh nhân thường xuyên thức khuya. Anh cũng ho rất nhiều suốt một tuần và được chẩn đoán bị viêm phổi. Thế nhưng hai tuần sau khi bắt đầu điều trị viêm phổi, sức khoẻ của bệnh nhân càng ngày càng xấu đi khiến bác sĩ phải tiến hành xét nghiệm sâu hơn. Ai cũng ngạc nhiên khi kết quả cho thấy phổi của anh đã nhiễm trùng rất nặng.

Không khí ở nhà và những nơi anh hay đến đều sạch sẽ nên khó có thể là nguyên nhân gây bệnh. Cuối cùng anh thú nhận rằng sau khi đi làm về, anh thường cởi tất ra rồi ngửi.

Bệnh nhân họ Peng hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện và đang trong quá trình phục hồi.

Theo DT