Phi công trưởng Đài Loan đột tử tại phi trường Tân Sơn Nhất

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Phi công trưởng 35 tuổi, người Đài Loan, đã đột tử khi chiếc máy bay của hãng hàng không Mandarin chuẩn bị cất cánh từ Tân Sơn Nhất đi Đài Loan.

Nói với báo Tuổi Trẻ chiều 29 Tháng Ba, đại diện Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất xác nhận đã xảy ra sự việc phi công trưởng hãng hàng không Mandarin Airlines của Đài Loan đã đột tử ngay trên chuyến bay chuẩn bị cất cánh.

Báo này cho hay, lúc 11 giờ 26 phút sáng 28 Tháng Ba, phi công trưởng bị ngất ngay trong khoang lái máy bay khi chuẩn bị chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đi sân bay Đài Trung, Đài Loan.

Theo báo Người Lao Động, khi 126 hành khách của chuyến bay đã ổn định chỗ ngồi, bộ phận mặt đất đã rút chèn bánh máy bay để cho máy bay lăn, thì phi công phó bất ngờ thông báo phi công trưởng chuyến bay gặp vấn đề về sức khỏe và yêu cầu trợ giúp y tế.

Đội y tế phi trường Tân Sơn Nhất tiến hành sơ cứu và nhanh chóng đưa phi công trưởng đến bệnh viện 175 cấp cứu. Ngay khi tiếp nhận, bệnh viện đã xác nhận bệnh nhân ngưng thở, chẩn đoán lý do vì nhồi máu cơ tim.

Theo báo Thanh Niên, phi công trưởng người Đài Loan, sinh năm 1983 (35 tuổi), bằng lái của phi công trưởng còn hạn đến Tháng Hai, 2020, giấy chứng nhận sức khỏe có hạn sử dụng đến 31 Tháng Mười, 2018.

Toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay đã được đưa vào nhà ga và phục vụ ăn uống. Hãng hàng không Mandarin đã thực hiện chuyến bay lúc hơn 6 giờ chiều cùng ngày. Đây là chuyến bay thường lệ của Mandarin đến Sài Gòn, có hành trình Đài Trung-Sài Gòn-Đài Trung. (Tr.N)