Những cách làm móng tay chắc hơn

MUMBAI, Ấn Độ (NV) – Nhiều phụ nữ thường hay tự hỏi làm sao để móng tay chắc khỏe hơn. Chính vì vậy, tạp chí Vogue India đã gặp bác sĩ da liễu Madhuri Agarwal để tìm ra câu trả lời.

Vị nữ bác sĩ này cho biết những người có móng tay mềm thường là do di truyền hoặc ăn uống không đủ chất và dùng sơn móng tay quá nhiều.

Theo bà, móng tay bị cong hoặc có những vệt màu trắng là dấu hiệu của móng tay bị mềm hoặc thiếu chất keratin. Bà cho biết đây là hậu quả của việc thiếu vitamin D và calcium.

Còn móng tay bị biến thành màu vàng là dấu hiệu của thiếu vitamin hoặc bị nhiễm trùng. Ngoài ra, bà Agarwal còn cho biết nếu dùng những loại sơn chất lượng thấp và để trên móng lâu cũng có thể làm móng tay bị đổi màu.

Bà cũng khuyên các khách hàng cũng đừng nên dùng các loại sơn từ gel và acrylic quá nhiều vì những loại sơn này sẽ làm móng tay mềm đi. Các khách hàng cũng nên tìm cách giữ ẩm cho móng tay.

Về các loại thuốc làm chắc móng tay thì bà khuyên các khách hàng nên sử dụng các loại sơn của hãng OPI. Bà cho biết bà giới thiệu cho tất cả các bệnh nhân của bà dùng hiệu này.

Còn về phần ăn uống, bà khuyên các khách hàng nên ăn đủ protein vì móng tay bị mềm là do thiếu một loại protein có tên là keratin. Các khách hàng nên ăn thịt gà, cá và trứng để làm móng tay chắc hơn. Các loại trái cây, rau củ và hạt có nhiều vitamin A, B và C cũng sẽ giúp làm móng tay chắc hơn. Nếu không ăn uống được thì bà khuyên nên uống thuốc bổ có những chất này.

Theo bà, dầu dừa rất tốt cho móng tay, chỉ cần thoa lên tay mỗi ngày một lần là được. Ngoài ra, các khách hàng có thể trộn dầu hạnh nhân, dầu olive và dầu dừa lại để thoa lên tay. (TL)