Nghiên cứu: Nữ giới ở Mỹ chỉ kiếm tiền bằng nửa nam giới

WASHINGTON, D.C. (NV) – Nữ giới ở Mỹ chỉ kiếm được số lợi tức bằng một nửa của nam giới, theo kết quả một cuộc nghiên cứu dựa trên các dữ kiện có trong 15 năm, được công bố hôm Thứ Tư, 28 Tháng Mười Một, cho thấy trên thực tế khoảng cách khác biệt lợi tức giữa nữ và nam giới còn lớn hơn là những gì được ước tính trước đây.

Trong cuộc nghiên cứu về lợi tức của nữ giới Mỹ từ năm 2001 tới năm 2015, cơ quan Insititute for Women’s Policy Research (IWPR) thấy rằng lợi tức nữ giới thua kém nam giới tới 51%, chứ không là 20% như vẫn thường nói, nếu kể luôn thời gian họ phải nghỉ và không có đồng lương nào, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

“Người ta đã tốn rất nhiều giấy mực để tranh luận về điều vẫn thường thấy nêu ra liên quan đến khoảng cách lương bổng, rằng việc nữ giới lãnh lương chỉ bằng 80% nam giới, là do sự làm việc khác nhau hay do cái gọi là ‘sự chọn lựa của phụ nữ’”, theo lời bà Hedi Hartmann, chủ tịch viện này và cũng là đồng tác giả cuộc nghiên cứu.

“Thế nhưng sự phân tích của chúng tôi thấy rằng chúng ta từ trước đến nay đã đánh giá thấp mức độ trầm trọng của việc không bình đẳng lương bổng trong thị trường lao động,” bà Hartmann nói, khẳng định cho dù là lý do gì chăng nữa, sự khác biệt đó lên tới 51%.

Cuộc nghiên cứu, có tên “Vẫn Là Thị Trường Lao Động của Nam Giới”, cũng cho thấy sự kiện tích cực là khoảng cách lương bổng giữa nam và nữ đã thu hẹp kể từ năm 1968, với lợi tức trung bình của  nữ giới vào khoảng $29,000 trong thời gian từ 2001 tới 2005, so với chỉ là $14,000 từ 1968 tới 1982.

Tuy nhiên, theo IWPR, mức tiến triển này đã chậm lại trong khoảng 15 năm trở lại đây.

Ngoài ra, mức độ nữ giới phải gián đoạn làm việc ít nhất là một năm lại cao gấp đôi so với nam giới, và người phụ nữ sẽ phải trả giá đắt cho việc này.

Cuộc nghiên cứu cho thấy rằng trong số các phụ nữ phải gián đoạn làm việc ít nhất là một năm, mức lợi tức tổng cộng của họ trong tất cả các năm làm việc thường thấp hơn số lợi tức của các phụ nữ khác làm việc trong cả thời gian 15 năm tới 39%.

Nguyên do là vì các công ty thường trả lương thấp hơn cho những nhân viên nào mà họ thấy rằng sẽ phải gián đoạn công việc làm trong tương lai, bất kể là nam hay nữ.

Tuy nhiên, nữ giới thường bị thiệt hại nhiều hơn trong trường hợp này, vì họ phải nghỉ nhiều hơn, như để sinh đẻ hay trông nom gia đình, cuộc nghiên cứu cho thấy. (V.Giang)