Giải phẫu, quên kẹp gắp trong bụng bệnh nhân, bác sĩ bị kiện

REDDING, California (NV) – Một phụ nữ ở California mới đây nộp đơn kiện một bệnh viện ở thành phố Redding cùng một bác sĩ, sau khi một kẹp gắp dài 8 inches (khoảng 20.3 cm) được tìm thấy trong bụng bà sau cuộc giải phẫu.

Bản tin của tờ báo San Francisco Chronicle nói rằng bà Mary Harber, 52 tuổi, cư dân thành phố Susanville, đến bệnh viện Shasta Regional Medical Center hồi mùa Xuân trước để mổ lấy một bướu lành trong bụng, theo Luật Sư Michelle Jenni.

Gần một tuần sau đó, Luật Sư Jenni cho hay bà Harber thấy bị đau bụng, thận và lưng, khiến bà phải vào phòng cấp cứu địa phương.  Hình chụp quang tuyến X cho thấy có một cây kẹp gắp dài khoảng 8 inch trong bụng của bà.

Bản tin SF Chronicle nói rằng bà Harber được trực thăng tải thương chở đến bệnh viện Shasta Regional, nơi 18 inches ruột non của bà bị cắt bỏ, vì “ruột móc vào cái kẹp và bắt đầu bị hư thối”, theo Luật Sư Jenni.

Bà Harber đưa đơn kiện bệnh viện Shasta Regional cùng Bác Sĩ Richard Mooney, người mổ lần đầu và cũng là người mổ lấy cây kẹp ra, bản tin SF Chronicle cho biết.

Đơn kiện đòi bồi thường các chi phí y tế, cùng là sự đau đớn cũng như các thiệt hại khác của bà Harber.

Theo luật sư Jenni, bà Harber đang hồi phục và trở lại các hoạt động bình thường. (V.Giang)