Florida: Đứng xem túc cầu, một ông bố bị cảnh sát hỏi cung

JACKSONVILLE, Florida (NV) – Một ông bố người Mỹ gốc Phi Châu đang xem con trai mình chơi túc cầu thì bị một người giám sát sân bóng gọi cảnh sát đến hỏi cung, cho rằng ông làm bà thấy thiếu an toàn.

Theo tin của ABC News, người cha bị gọi cảnh sát đến hỏi cung là ông Gerald Jones. Hôm Chủ Nhật, 14, Tháng Mười, ông đứng ngoài sân xem con trai mình chơi túc cầu và la lớn những lời hướng dẫn cho con nghe thì bị một người giám sát sân bóng gọi cảnh sát vì bà cho rằng hành động của ông làm bà cảm thấy không an toàn nữa.

Ông Jones cho rằng ông không biết chuyện gì có thể xảy ra hôm đó, nếu ông không chịu rời khỏi sân bóng để tránh làm lớn chuyện.

“Chuyện gì cũng có thể xảy ra, tôi có thể đi tù và con trai tôi thấy cha mình bị bắt,” ông kể.

Hôm đó, ông chỉ đứng bên ngoài sân bóng, la lên và bảo con trai 13 tuổi không nên cãi nhau với trọng tài thì một người giám sát sân bóng đi xe golf tiếp cận rồi trách móc ông. Sau đó, bà gọi cho cảnh sát của St. Johns County.

Ông Jones cho biết mặc dù ông đã tình nguyện rời khỏi sân bóng, nhưng người giám sát này vẫn gọi cảnh sát đến.

Bà Ginger Williams, một người mẹ có con trai cũng chơi túc cầu hôm đó, dùng điện thoại quay lại cảnh ông Jones và người giám sát bị cảnh sát hỏi cung. Bà Williams còn kể người giám sát này nói với ông Jones: “Tôi không cảm thấy an toàn vì thái độ đe dọa của ông.”

Trong video, người giám sát này còn nói với cảnh sát: “Ông ấy có thái độ khó chịu đối với tôi.”

Bà Williams đăng video này lên Facebook và được rất nhiều người xem. Một nhân chứng khác tại sân bóng là bà Maria Morales-Walther. Bà Morales-Walther và bà Williams đều kể với cảnh sát ông Jones chỉ la lớn để con trai nghe và hoàn toàn không có thái độ đe dọa người giám sát sân bóng.

Trước đó, người giám sát này có đuổi một ông bố người da trắng ra khỏi sân bóng vì cãi quyết định của trọng tài, nhưng bà không gọi cảnh sát đến để hỏi cung ông. Điều đó khiến ông Jones nghĩ ông bị phân biệt chủng tộc.

ABC News hỏi ông Jones có là nghĩ người giám sát nên xin lỗi ông không. Ông trả lời: “Tất nhiên bà ta phải xin lỗi tôi.”

Ông Jones kể lại toàn bộ câu chuyện cho ABC News nghe, nhưng đến đoạn về con trai, ông không cầm được nước mắt.

“Ngày nào tôi cũng chịu khó làm việc. Tôi muốn làm mọi chuyện một cách đúng đắn và yêu thương mọi người. Con trai tôi nói: ‘Chuyện gì vậy bố? Con không hiểu. Phải có ai làm gì đúng đi chứ, nhưng chuyện đúng là gì? Con không biết nữa, phức tạp quá.”

Tuy có nhiều người ủng hộ ông Jones, nhưng ông Gary Easom, chủ tịch Hiệp Hội Thể Thao Ponte Vedra cho rằng quyết định của người giám sát sân bóng là đúng. Ông cũng cho rằng sự việc hôm Chủ Nhật bị nhiều người thổi phồng và hôm đó có nhiều phụ huynh xử sự không đúng cách. (TL)