Chứng khoán giảm mạnh sau khi Apple, Facebook và Amazon đều bị thua lỗ

CNBC – Hôm thứ hai 19/11 thị trường chứng khoán Wall Street lại bị chao đảo khi Dow Jones giảm 500 điểm và các công ty lớn như Apple, Facebook và Amazon đều bị thua lỗ.

Điểm số của S&P 500 giảm 2% và Nasdaq giảm 3% còn Amazon giảm đến 3.2%. Apple cũng bị giảm trên 3% sau khi báo WSJ báo cáo là công ty này phải giảm số lượng điện thoại iPhones mới sản xuất ra, sau khi đã giới thiệu nó vào đầu năm 2018.

Chủ nhân Mark Zuckergerg cho hay công ty Facebook ‘đang có chiến tranh’ sau khi nhận rất nhiều áp lực từ các nhà lập pháp, từ các nhà đầu tư và người sử dụng, khiến hôm thứ hai đầu tuần cổ phiếu của Facebook mất giá đến 4%

Ông Greg Luken, CEO của Luken Investment Analytics, nhận định: “Ngành kỹ thuật cao phải nổ lực hồi phục, nhưng từ đây đến cuối năm sẽ có thể là những ngày đen tối, các cổ phiếu của họ sẽ còn giảm nữa cho mà coi”

Photo Credit: MSN

Cổ phiếu các công ty kỹ thuật giảm cũng do báo Financial Times cho hay chính phủ Trung Quốc loan báo có những ‘chứng cứ khổng lồ’ là các công ty Samsung, SK Hynix và Micro Technology đã vi phạm luật chống phá giá nghiêm trọng và Bắc Kinh đang cho điều tra vụ này.

Ngành kỹ thuật là ngành có tiến triển mạnh mẽ nhất trong chỉ số S&P 500 trong năm 2017 và vẫn còn rất khá trong năm 2018, nhưng hiện nay ngành này đã bị giảm 10% giá trị cổ phiếu từ con số cao kỷ lục qua 52 tuần liên tục vào đầu năm 2018 rồi.

 

Đào Nguyên