Cha dạy con gái nói lời xin lỗi. Hy vọng hàng triệu ông bố, bà mẹ Việt Nam sẽ xem hết clip này

Biết nhận lỗi và có trách nhiệm với lỗi của mình gây ra là một đức tính quan trọng mà các bậc làm cha mẹ cần phải dạy cho con mình từ lúc còn bé. Nhưng dạy như thế nào cho hiệu quả mà đơn giản lại là một điều nan giải đối với bậc phụ huynh.

Khi bé làm sai một điều gì đó bé rất lúng túng và lo sợ nhưng không phải bé nào cũng muốn nói lời xin lỗi. Vì vậy, bố mẹ phải thật khéo léo và kiên nhẫn để tập cho con dũng cảm biết nhận lỗi của mình.

Đoạn clip cho thấy người cha dạy con nói lời xin lỗi ngay cả khi đó chỉ là một tai nạn do vô ý. Xin lỗi không chỉ mang ý nghĩa là nhận lỗi mà còn là một cách giáo dục cách sống lịch sự, ý thức biết quan tâm đến người khác, và giúp bé chú ý hơn đến hành động của mình vì một hành động vô ý có thể gây tổn thương cho người khác.

Việc dạy con nói lời xin lỗi đôi khi không dễ dàng vì ngoài xã hội không phải người lớn nào cũng sẵn sàng nói xin lỗi. Việc giải thích cho trẻ vì sao con cần nói xin lỗi khi mà một người lớn khác làm lỗi với con lại không xin lỗi con cũng thật khó.

Ông bố trong đoạn clip đã phải nói chuyện nhiều lần để yêu cầu cô gái xin lỗi con của mình sau khi vô tình đụng phải cô bé.

Và cuối cùng, cô bé đã học được cách nói xin lỗi nhờ tình yêu và sự kiên trì của người bố. Bạn nghĩ sao về cách dạy con của ông bố này?

Minh Khuê