Bí quyết phong thủy nhà cửa giúp cuộc sống may mắn

NEW YORK CITY, New York (NV) – Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong đời sống, đặc biệt trong không gian sống. Việc thông thạo phong thủy là việc cần có thời gian, đôi khi mất hơn cả nhiều năm, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không biết phải làm thế nào để biến căn nhà của mình hợp phong thủy. Dưới đây là năm bí quyết đơn giản giúp bạn thay đổi nơi ở của mình tốt hơn, để cuộc sống gia đình trở nên may mắn và hạnh phúc hơn, theo trang mạng Apartment Therapy.

1. Dọn dẹp những vật dụng lộn xộn, cũ kỹ trong nhà Theo cô Maria Kondo, bỏ những vật dụng có “năng lượng xấu,” chẳng hạn như những thứ liên quan đến mối quan hệ cũ tan vỡ, chuyện buồn hoặc công việc khổ sở, là một cách để mang phong thủy tốt vào nhà.

“Sự lộn xộn trong nhà thường gắn liền với cảm xúc,” nhà sáng lập công ty cố vấn phong thủy Feng Shui Manhattan, cô Laura Cerrano, giải thích. “Khi mọi người tập trung vào việc sắp xếp đồ đạc, bỏ bớt đồ cũ trong nhà, năng lượng tốt sẽ được chuyển hóa vào không gian nhà cửa và vào người, để bạn có cảm giác thoải mái, thư giãn, đầu óc minh mẫn.”

Mặc dù Cerrano nói rằng việc giữ lại những kỷ vật của bạn bè, người thân trong gia đình không có gì là xấu, bạn chỉ nên giữ lại những thứ nhỏ gọn và có ý nghĩa. “Thứ nào bạn cũng giữ lại sẽ khiến nhà cửa chất chồng đồ đạc, không gian ngột ngạt, ảnh hưởng đến sức khỏe,” cô Cerrano chia sẻ.

2. Đem cây cỏ thiên nhiên vào nhà Không có gì tốt hơn khi yếu tố thiên nhiên hiện diện ngay trong chính căn nhà của bạn. Theo nhà phong thủy Cerrano, cây cối liên quan đến yếu tố mộc và thổ, thúc đẩy khái niệm tăng trưởng, mở rộng và hòa hợp không gian sống. Và phong thủy dạy chúng ta cách hòa nhập với thiên nhiên qua lối sống và nhà cửa mình sinh sống.

Bạn nên chọn loại cây có dáng tròn, mềm mại chẳng hạn như cây lưỡi hổ (snake plant), cây lan ý (peace lily), hay cây tiều quỳnh (Christmas cactus). Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn biến căn nhà thành một khu rừng nhiệt đới mà chỉ trang trí một số cây cảnh trong nhà. Nhà có phong thủy tốt là có càng ít đồ thì càng tốt.

3. Để ánh sáng tự nhiên vào trong nhà Một trong những điều phong thủy căn bản là bạn có không gian hít thở không khí trong lành. Cô Cerrano giải thích rằng, phong thủy dạy chúng ta cách suy nghĩ, hành vi và thói quen của mình. “Hãy kéo màn cửa ngay sau khi bạn thức dậy, và mở cửa sổ đón ánh nắng tự nhiên, để khí trời và gió thổi vào nhà, bạn sẽ cảm thấy một ngày mới sẽ vui tươi và tràn đầy năng lượng hơn,” cô Cerrano nói.

Ngoài ra, các cuộc nghiên cứu cho thấy ánh sáng tự nhiên giúp con người cảm thấy bình tĩnh, hạnh phúc và vui vẻ hơn.

4. Tạo cảm giác ấm cúng cho căn nhà Có rất nhiều yếu tố để tạo nên phong thủy tốt, và một trong số đó là biến căn nhà của bạn thành nơi tạo cảm giác ấm cúng, bằng những việc trang trí đơn giản. Chẳng hạn, nếu sàn nhà của bạn bằng gỗ, bạn có thể trải thêm tấm thảm, giúp không gian không trở nên trơ trọi mà không cần tốn nhiều thứ khác. “Điều này chứng tỏ thông điệp của bạn rằng, bạn và gia đình đang sinh sống và được nuôi dưỡng, thay vì lúc nào cũng đứng trên nền gạch hay nền gỗ băng giá,” cô Carrano giải thích.

5. Chú tâm đến phòng ngủ Tất nhiên, phong thủy cần hết ở tất cả các phòng ốc và không gian trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện để chú tâm hết thì nơi quan trọng nhất bắt buộc phải thay đổi là phòng ngủ.

Phòng ngủ là không gian rất quan trọng vì chúng ta dành nhiều thời gian nhất ở đây, cũng như giấc ngủ cũng sẽ bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài nếu như phòng ngủ bừa bộn, hay sắp đặt không hợp lý. Đây cũng là nơi bạn dành thời gian nghỉ ngơi và kết nối với bản thân mình. Điều căn bản nhất khi chú tâm đến phòng ngủ là bạn hãy coi màu tường của phòng và cảm nhận của mình khi ở trong đó. (K.D)